Trong năm 2024, Sudico đã đề ra mục tiêu tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 921 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 350 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước.

ĐHĐCĐ đã thông qua các mục tiêu cụ thể đề hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024. Trong đó, tổng mức đầu tư cho các dự án của Sudico dự kiến 1.421,1 tỷ đồng. Trong đó 3 dự án được xác định là dự án đầu tư trọng điểm, gồm Dự án Nam An Khánh (424,9 tỷ đồng); Dự án Thịnh Lang – Hòa Bình (371,5 tỷ đồng); Dự án Văn La (296,6 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ cũng thông qua phương án phát hành thêm 126,3 triệu cổ phiếu, nhằm tăng vốn điều lệ, phù hợp với bối cảnh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp như thời điểm hiện tại.

Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Bình cho biết, mục tiêu chính của Sudico trong thời gian tới tập trung vào các yếu tố quan trọng gồm tăng vốn điều lệ và phát triển các dự án, nhất là cần vốn để tham gia đối ứng đầu tư, triển khai các dự án ở Hòa Bình, Tiến Xuân (huyện Thạch Thất, Hà Nội) và một số dự án quan trọng khác.

Đối với dự án Tiến Xuân chậm tiến độ trong 10 năm, ông Bình lý giải, do phải chờ đấu nối hạ tầng quy hoạch với phân khu chức năng của Hòa Lạc lên đô thị vệ tinh, khiến dự án phải chậm triển khai trong nhiều năm, không phải dự án bị thu hồi như nhiều người đồn đoán.

Hiện dự án Tiến Xuân đang trong quá trình hoàn thành rà soát hiện trạng đất đai; chuẩn bị công tác điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500.

Tương tự, với dự án Nam An Khánh sau nhiều năm chậm tiến độ, ông Bình cho hay, về cơ bản 198ha của dự án sạch về thủ tục pháp lý, hạ tầng đã làm xong. Tuy nhiên, các khu công cộng không được phép đầu tư vì chưa hoàn thành thủ tục.

Chính vì vậy, Sudico cần phải khẩn trương đầu tư xây dựng hạng mục công cộng để thu hút người dân muốn về ở lâu dài vì Sudico “muốn bán lúa chín chứ không muốn bán lúa non”.

“Các cổ đông đã thiệt thòi trong nhiều năm, nhưng từ nay trở đi, Sudico sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, triển vọng bán được các sản phẩm nhà ở, tăng trưởng doanh thu, đủ lực tài chính để trả cổ tức”, ông Bình thuyết phục cổ đông và nói thêm rằng “Sudico chưa bao giờ vững chãi như bây giờ, vì bản chất doanh nghiệp đang sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn”.

Kết phiên giao dịch ngày 20/3, cổ phiếu SJS đạt 76.000 đồng/cp.

Còn dự án Sudico Văn La tại Hà Đông, ông Bình cho rằng, đáng ra phải được khởi công trong năm 2023, tuy nhiên dự án chậm do phải chờ quy hoạch cụ thể. Ban điều hành của Sudico mất rất nhiều thời gian bổ sung thủ tục, đến thời điểm hiện tại đã gần xong.

“Trong 2024, hai dự án này sẽ khởi công và có thể bán được hàng”, ông Bình khẳng định.